Sáng 5/11, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Nam đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Quản Lý Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang (KDTSQKG) để triển khai Quyết định Kiện toàn BQL và thông qua quy chế làm việc, kế hoạch hoạt động của BQLKDTSQ; quy chế quản lý KDTSQ, báo cáo tình hình hoạt động của BQL trong quý II, III và kế hoạch từ nay đến cuối năm 2010 của BQLKDTSQKG.
 
Theo Quyết định kiện toàn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký ban hành ngày 21/6/2010, BQLKDTSQKG có Trưởng ban là ông Trần Thanh Nam – PCT Thường trực UBND tỉnh; Phó trưởng Ban Thường trực là ông Lương Thanh Hải – Giám đốc Sở KH-CN; các ông: Lê Văn Hồng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị; Lê Minh Hoàng – Giám đốc Sở VH-TT-DL; Mai Anh Nhịn – Giám đốc Sở NN&PNT: Thái Thành Lượm – Giám đốc Sở TN-MT và ông Phùng Văn Thành – Phó Giám đốc Sở KH-CN kiêm Chánh VPBQLKDTSQ làm Phó trưởng ban. Ngoài ra, có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Vườn quốc gia U Minh Thượng; Vườn Quốc gia (VQG) Phú Quốc, BQL rừng Hòn Đất – Kiên – Hà, BQL rừng phòng hộ ven biển An Biên – An Minh, BQL Khu bảo tồn biển Phú Quốc; các huyện: U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Kiên Lương, Kiên Hải, Hòn Đất, Giang Thành và Phú Quốc làm thành viên.
 
KDTSQKG được đánh giá lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích 1.188.105ha bao gồm 2 phần trên đất liền và biển, hải đảo. Mô hình KDTSQKG được thiết kế theo sáng kiến của UNESCO cho thế kỉ 21 về phát triển bền vững gồm có vùng lõi, vùng đệm và vùng chuyển tiếp.
 
Vùng lõi có diện tích 20.553,7ha gồm các vùng lõi của các VQG Phú Quốc, U Minh Thượng và khu Bảo tồn thiên nhiên Hòn Chông – Kiên Lương, khu Bảo tồn biển Phú Quốc. Đây là khu vực bảo tồn lâu dài đa dạng các loài, các cảnh quan và hệ sinh thái. Vùng lõi không có tác động nhiều của con người, trừ các hoạt động nghiên cứu, giám sát.
 
Vùng đệm có diện tích 116.435ha nằm bao quanh tiếp giáp với vùn lõi. Ở khu vực này, có thể tiến hành các hoạt động kinh tế, nghiên cứu khoa học, giáo dục và giải trí nhưng không được làm ảnh hưởng đến việc bảo tồn vùng lõi.
 
Vùng chuyển tiếp có diện tích lớn nhất 1.009.090ha, là vùng nằm ngoài cùng của KDTSQ, và các hoạt động kinh tế - xã hội ở đây diễn ra bình thường. Trong đó, cộng đồng cư dân địa phương và chính quyền, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội có thể thoả thuận để cùng quản lý và phát triển bền vững nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên do KDTSQ mang lại.
 
Theo dự kiến, Ban Quản lý KDTSQKG được cấp kinh phí hoạt động thường xuyên bao gồm các khoản, mục: trả lương cho các bộ chuyên trách; trả phụ cấp kiêm nhiệm và kinh phí hoạt động sự nghiệp (hội thảo, tập huấn, tuyên truyền giáo dục…).
Sắp tới, Ban Quản lý KDTSQKG sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, xây dựng các đề tài, dự án kêu gọi vốn đầu tư trong và ngoài nước vào KDTSQ./.
 
                                        (Theo nguồn tin từ kiengiang.gov.vn ngày 04/11/2010)

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Booking.com

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kiên Giang
Công ty CP Du lịch Trần Thái - Phương Nam
Cty Đảo Ngọc Kiên Giang
Co.opMark Kiên Giang
Công ty CP Dịch vụ Mũi Nai Hà Tiên
Công Ty CP Clinker Hà Tiên
Công ty cổ phần bao bì Hà Tiên
Công ty CP Sài Gòn Rạch Giá
Công ty Du lịch Núi Đèn

Đang truy cập: 29
Trong ngày: 1207
Trong tuần: 8567
Lượt truy cập: 156658

 

Bản quyền © 2013 thuộc về Công ty TNHH Một thành viên Phương Nam Kiên Giang 
Trụ sở chính: 61-62 Lô G9 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Khu Lấn Biển, Phường An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang 
Điện Thoại: (077) 6250111 - 6250579 - Fax : (077) 6250577
Design by PTNET
www.ptnetkg.com